V/v tham khảo và báo giá phần mềm Open ERP

Thảo luận trong 'Công Ty Sản Xuất' bắt đầu bởi Dai Nguyen, 13/6/13.

 1. Dai Nguyen New Member

  Chula là một công ty về lĩnh vực thời trang. website: http://chula.es/vietnamese/home.asp. Hiện tại, tất cả công việc đang được làm bằng excel, vì thế các công đoạn bị lặp lại nhiều lần, dẫn tới hiệu suất làm việc không cao. .Với mong muốn nâng cao hiệu quả làm việc, áp dụng kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Chúng tôi có các yêu cầu như sau:

  1. Về sản xuất

  - Khâu quản lý các nguyên liệu vải đầu vào, tình trạng Nhập - Xuất - Tồn vải trong kho còn gặp nhiều khó khăn trong việc xác định số lượng vải thừa, thiếu. ( Quản trị sản xuất)
  - Việc theo dõi tình hình năng suất lao động của các công nhân, tính lương... chưa được hợp lý (Quản trị nhân lực, tiền lương)
  2. Về bán hàng (Khâu trọng tâm) - Dịch vụ khách hàng

  - Yêu cầu lập trình phần mềm quy định rõ mã sản phẩm một cách logic để giúp dễ dàng cho khâu đặt hàng -> yêu cầu sản xuất -> bán hàng -> kế toán. Có thể làm theo mã vạch để khi dùng máy đọc mã vạch các thông tin về khách hàng, sản phẩm có thể hiện lên. Chúng tôi rất quan tâm tới các dịch vụ khách hàng, vậy nên các thông tin về khách hàng, về lịch sử mua hàng là rất cần thiết.
  - Chúng tôi đang quy định các mẫu theo chuẩn chung, nhưng do đặc thù yêu cầu của từng khách hàng mà sản phẩm chuẩn có những thay đổi nên rất khó trong khâu quản lý từ khi khách hàng đặt hàng tới khâu bán hàng, sau bán hàng về việc thống nhất giữa các bộ phận về mã sản phẩm. Chúng tôi muốn có sự tư vấn về quản lý các mã hàng cho hợp lý, rút ngắn các khâu trung gian, thuận tiện trong trao đổi giữa các bộ phận.
  3. Về kế toán

  - Việc tổng hợp số liệu để làm các báo cáo tháng, quý, năm còn gặp nhiều khó khăn trong việc đối chiếu, chia sẻ tài nguyên dữ liệu online, vấn đề bảo mật...

  - Chúng tôi yêu cầu phần mềm có thể đáp ứng cả về kế toán nội bộ và kế toán thuế.


  4. Về quản trị DN

  - Yêu cầu phần mềm đáp ứng các báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động kinh doanh của DN tình lãi, lỗ qua các tháng, quý, năm từ đó đưa ra các hướng đi tiếp theo cho doanh nghiệp.


  Với các yêu cầu trên đây, kính mong quý công ty hợp tác đưa ra các tư vấn về giải pháp phần mềm hợp lý. Chúng tôi rất quan tâm tới giải pháp Open ERP.

  p/s: Thông tin liên hệ vui lòng trả lời tại đây hoặc email theo địa chỉ: trongdai.haui@gmail.com

  ​Chân thành cảm ơn​
 2. Mình sẽ gửi bạn giải pháp + báo giá. Mình rất thích làm các dự án cho các cty sản xuất.
  bruce.nguyen thích bài này.
 3. anlh Member

  Dear anh Đại,
  Bộ phận sale của công ty mình đã gửi email phản hồi chi tiết đến anh. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm làm OpenERP, hi vọng các giải pháp của bên mình giúp anh quản lý tốt hơn công việc kinh doanh.
  Mong được họp tác cùng anh.

  Trân trọng.
 4. bruce.nguyen Active Member

  - Dear Dai: Mình thấy điểm 4 hơi bất hợp lý "từ đó đưa ra các hướng đi tiếp theo cho doanh nghiệp." <== Điểm này tự DN , tùy định hướng mà DN tự định hướng chứ, phần mềm nào đi nữa củng chỉ giúp DN quản lý tài nguyên và đưa ra số liệu, còn phân tích cái dử liệu đó và định hướng như thế nào là tùy vào khả năng quản lý của DN đó chứ. ERP là 1 giải pháp chứ không phải là "tấm vé toàn năng" .
  Lê Trường Thanh thích bài này.
 5. Haha, a bruce.nguyen hiểu xa so với Dai Nguyen đề cập rồi. Dai Nguyen nói là OpenERP giúp in ra các Báo cáo tài chính (Cân đối, lời lỗ, Cash-flow) + nếu đc thì hỗ trợ họ có các dạng báo cao quản lý nội bộ để Ban giám đốc và cấp quản lý có thể dựa trên đó mà đưa ra chiến lược + tầm nhìn cho tương lại gần và xa.

  Thì đúng như a bruce.nguyen nói thì đầu tiền phải thiết kế + kêt hợp qui trình của Doanh nghiep Chula theo qui trình chuẩn của OpenERP ==> thì lúc đó mới đưa ra các Report chính xác và phù hợp nhất cho DN.

Chia sẻ trang này