Hỏi Lỗi không lấy được dữ liệu json-rpc

Thảo luận trong 'Python' bắt đầu bởi Cuu Nguyen, 11/3/16.

 1. Cuu Nguyen New Member

  Chào mọi người.
  Tôi đang sửa module mail để cho phép tất cả các tài khoản có thể tự cấu hình Incoming Mail Server (do admin không có thời gian để cấu hình cho từng người, chưa kể phải hỏi mật khẩu email của họ).
  Tôi có tạo một mục menu cạnh nút Logout, lấy tên là Email config. Khi bấm vào, sẽ mở ra một modal với view là giao diện cấu hình Incoming Mail Server của người đang đăng nhập.
  Khi đăng nhập bằng tài khoản admin, view hiện ra dữ liệu bình thường, nhưng khi đăng nhập bằng tài khoản khác thì không thấy form mà chỉ có modal trống hiện lên.
  Dùng Firebug tôi thấy dòng request lấy dữ liệu trả về kết quả rỗng:
  [IMG]

  trong khi nếu tải được dữ liệu sẽ được như sau:
  [IMG]

  Đấy là khi tải dữ liệu và hiển thị trên modal, còn nếu truy cập từ Setting > Email > Incoming Mail Server và chọn từng mục thì vẫn xem được dữ liệu bình thường.
  Mọi người xem góp ý cho tôi. Xin cảm ơn!
 2. Hello bạn,
  Bạn tìm hiểu về phân quyền trong hệ thống Odoo.
  Mình nghĩ cái này do bạn chưa phân quyền truy cập cho các user thôi.
  Thân :)
  Cuu Nguyen thích bài này.
 3. Cuu Nguyen New Member

  Cảm ơn bạn đã góp ý!
  Mình không biết lỗi nằm ở đâu, nhưng chắc chắn không phải do phân quyền. Vì như mình đã nói, nếu load dữ liệu lên modal thì không được, nhưng truy cập theo các menu thì lại được, tức là người đó vẫn có quyền đọc các bản ghi.
  Sau nhiều ngày không tìm ra nguyên nhân, mình quyết định override hàm read() của model đó, sử dụng hàm read() từ phiên bản @api v7 thì đã đọc được dữ liệu.
  Hi vọng có ích cho ai cũng gặp phải lỗi như mình.
  Thân!

Chia sẻ trang này