Kiến trúc hệ thống OpenERP

Thảo luận trong 'OpenERP Framework' bắt đầu bởi admin, 19/12/12.

 1. admin Administrator

  OpenERP là một kiến trúc ba lớp. Tầng ứng dụng chính được viết như là một lõi, nhiều mô-đun bổ sung có thể được cài đặt để tạo ra một cấu hình cụ thể của OpenERP.
  Nền tảngcủa OpenERP và các mô-đun của nó được viết bằng Python. Các chức năng của một mô-đun được tiếp xúc thông qua XML-RPC ( hoặc NET-RPC tùy thuộc vào cấu hình của máy chủ). Các mô-đun thường sử dụng ORM (Object Relation Mapping) của OpenERP để truy xuất dữ liệu từ database (PostgreSQL). Các mô-đun có thể thêm dữ liệu vào database trong quá trình cài đặt bằng cách cung cấp XML, CSV, hoặc các tập tin YML.
  [IMG]
  OpenERP server
  OpenERP cung cấp một application server có thể xây dựng các ứng dụng cụ thể. Nó cũng là một framework đầy đủ, cung cấp một loạt các tính năng để viết các ứng dụng. Các tính năng nổi bật là ORM linh hoạt, kiến trúc MVC, các mô hình dữ liệu (Data model) mở rộng và Views, các công cụ báo cáo, tất cả đều được gắn kết chặt chẽ cùng nhau trong một khuôn khổ, truy cập được qua mạng,.
  Dưới góc nhìn của developer, máy chủ hoạt động cả hai vừa giống như là một thư viện mang lại những lợi ích kể trên, trong khi ở low-level như là một nền tảng để cài đặt, cấu hình và chạy các ứng dụng mà cụ thể ở đây là các mô-đun.
  Module (Mô-đun)
  Giá trị của OpenERP không phải là OpenERP Server mà là các module khác nhau của nó. Đó là vai trò của các module để thực hiện bất kỳ nhu cầu kinh doanh. OpenERP Server chỉ là nền tảng cần thiết để chạy các module. Rất nhiều module đã được phát triển trong đó OpenERP chính thức phát hành bao gồm khoảng 170 module, và hàng trăm các module được phát triển bởi cộng đồng. Ví dụ về các module là module kế toán, CRM, nhân sự, quản lý kho vv…
  Client
  Các client có thể giao tiếp với máy chủ OpenERP thông qua XML-RPC hoặc NET-RPC tương lai sẽ được thay thề bởi JSON-RPC. Sử dụng JSON-RPC có thể viết các client cho OpenERP bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. OpenERP SA đã phát triển hai client: một ứng dụng desktop, sử dụng bộ công cụ đồ họa GTK +, và một web client có thể chạy trên bất kỳ trình duyệt web nào hiện tại. Tùy theo yêu cầu sử dụng có thể phát triển các client khác nhau, vi dụ như client chạy trên máy tính bảng hoặc các thiết bị di động khác
  (Nguồn: internet)

Chia sẻ trang này