Dịch các button hệ thống?

Thảo luận trong 'Dịch Thuật (l18n)' bắt đầu bởi thinhgr, 15/1/13.

 1. thinhgr Active Member

  Có cách nào giúp mình dịch các button hệ thống không? Ví dụ: mấy từ create, search, clear... hoặc như: filters, less than, more than.... Mấy cái đó nó nằm ở đâu nhỉ, có thể can thiệp vô sâu dịch string luôn được không? Cám ơn
 2. admin Administrator

  Chào Thịnh,
  Để dịch nhãn của các button trong hệ thống thì bạn có thể vào Administration/Language/Export Language, chọn các mô đun để export (trong bản 7, các từ này chủ yếu nằm trong các mô đun web), chọn loại file export ra là *.csv hoặc *.po. Sau khi export ra thì bạn tiến hành dịch, sau đó import ngược trở lại.
  Hoặc bạn có thể vào thư mục i18n của từng mô đun, rồi dịch trong file *.po ra.
  Theo mình, bạn không nên can thiệp, dịch đè lên từng string.
  Thân chào bạn!
  Quanvm thích bài này.
 3. thinhgr Active Member

  Oh mình làm được rùi cám ơn nhiều nha. Dịch file po dễ hơn. Cho mình hỏi giờ mình làm 1 addon riêng giờ mình làm file po sao ta, làm sao cho nó tự có file po english?
 4. admin Administrator

  Hi Thịnh,
  Bạn vào Administration/Language/Export Language, chọn các mô đun để export (chọn mô đun của bạn), chọn loại file export ra là *.csv hoặc *.po. Sau khi export ra thì bạn tiến hành dịch, sau đó import ngược trở lại.
  Thân chào!
 5. Leo Tran Active Member


  Muốn có file english bạn tạo file tên là [tên module.pot]. Nhưng theo kinh nghiệm của mình bạn ko nên làm theo cách này. Vì english là ngôn ngữ mặc định. Do đó bạn có thể làm theo cách sau: Trong module mà bạn viết, tất cả các string bạn vẫn để tiếng Anh. Sau đó bạn ra file lang vi.po dịch các từ đấy sang tiếng Việt. Làm như vậy các string trong code của bạn sẽ là tiếng Anh, tiện cho việc tìm kiếm, còn khi hiển thị thì bạn đã dịch nó ra tiếng Việt rồi. Vấn đề là bạn phải biết quy tắc viết file lang của OpenERP.
 6. phucg815 New Member

  Xin chào mọi người!
  Mình mới tham gia tìm hiểu vể openERP, và đang việt hóa nó, nhưng có 1 phần trong advanced seach là mình ko tìm thấy trong module nào để dịch? có ai có kinh nghiệm vào chỉ giùm mình với nhé. Mình đã translate hết các module liên quan đến phần web, sau đó import mà vẫn ko dịch đc phần advanced search.
 7. thinhgr Active Member

  Dịch file vi.po của addon web 357 strings rùi upload lại ngôn ngữ
 8. phucg815 New Member

  Mình đã dịch file web, sau đó export vào trong , nó có thay đổi trong i18n, nhưng sao khi load vào web nó vẫn ko thay đổi, tất cả các module khác thì đều ok, riêng các module search này thì ko translate đc ?
 9. admin Administrator

  Bạn export ngôn ngữ mô đun web ra file .po; dịch file này; sau đó copy đè vào thư mục i18n của mô đun web; restart lại server; cài đặt lại csdl mới là được.
  Thân chào!
 10. bruce.nguyen Active Member

  - Mình thì chẳng bao giờ dịch mà viết thẳng Vietnamese ngay trong source luôn, có vẻ hơi chuối nhưng đở mất thời gian, nhưng điều này cần có sự hiểu biết về Unicode utf-8, encode và decode theo params. :confused:
  Leo Tran thích bài này.
 11. Leo Tran Active Member

  Đồng ý với quan điểm này, mình cũng từng viết thẳng tiếng Việt vào code nhưng toàn bị lỗi utf-8, nên phải chuyển hướng sang dịch :|
 12. bruce.nguyen Active Member

  Dear LEO: trước khi writing 1 module new, coding cái này vào đằng trước mổi file: # -*- coding: utf-8 -*-, dòng 1 nhé
 13. Leo Tran Active Member

  Ok, thanhks! Mình sẽ thử
 14. phucg815 New Member

  Khi mình export translation ra, thì nó báo lỗi này, có ai biết là như nào ko, mình xai bản openerp 7

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này