Hỏi Cách phân quyền sale

Thảo luận trong 'Quản Trị Trong OpenERP' bắt đầu bởi kimduy1991, 9/8/15.

 1. kimduy1991 New Member

  Chào mọi người!
  Cho em hỏi em muốn phân quyền sale nào tạo ra khách hàng thì chỉ có sale đó được thấy khách hàng họ tạo ra thôi. CÒn team leader sẽ thấy hết các khách hàng của nhân viên họ quản lý.
  Em cám ơn!
 2. bruce.nguyen Active Member

  Hi em,

  - Bản standard chưa có chức năng này nhé, phải customize phần access rule của model crm lead

  Thân.
 3. Hi bạn

  Bạn tham khảo phần Record Rules (Settings / Security / Record Rules) nhé! với phân quyền trên record thì dùng Record Rules, còn phân quyền trên cả object thì dùng Object Access Right (Setting / Technical / Database Structure / Models / ..... / Access Rights).
  Trường hợp của bạn là phân quyền trên record thì dùng record rules nhé

  Chúc bạn thành công
 4. bruce.nguyen Active Member

  hi phuctran,

  - Em đọc kỷ và phân tích yêu cầu của bạn kimduy nha "CÒn team leader sẽ thấy hết các khách hàng của nhân viên họ quản lý", Rules theo team lead, Sale manager, sale all lead, cái này chẳng liên quan gì đến Object Access Right hết. Object Access Right: chỉ là nơi xác định việc đọc, thay đổi, thêm mới, xóa trên từng object model.
  - Nó như 1 org chart department, em là trưởng phòng A thì thấy hết nhân viên phòng A, ông là trưởng phòng B thì thấy nhân viên phòng B
 5. Mình không dùng record rules được hay sao a? hay mình phải customize trên py a? em làm v6 thì e dùng record rules để set mấy cái phân quyền theo records
 6. Theo mình thì hoàn toàn có thể dùng Record Rules để giải quyết vấn đề này của bạn, Vì bên mình hiện tại cũng đang sử dụng Record Rules để phân quyền tương tự.
 7. bruce.nguyen Active Member

  - Em có thể chia sẻ cách này với team được không, yêu cầu là dùng record rule theo từng team ( từng nhóm ), VD: nhóm 1 , lead nhóm thấy hết lead, opp nhóm 1, và tương tự cho các nhóm còn lại, manager mặc định đc thấy các nhóm mà mình quản lý, có 1 hoặc nhiều manager, mổi manager sẻ quản lý từng cụm nhóm khác nhau ?
 8. Để giải quyết bài toán này trên cơ sở lý thuyết e sẽ dựa vào Sale Team, Dựa vào Record Rule anh có thể phân quyền cho Leader thấy các Lead hoặc Opportunities khi Lead hoặc Opportunities đó có Sale Team = với Sale Team mà User đó quản lý.
  Đối với phân quyền user thì chỉ cho phép thấy của mình thôi. Ngoài ra anh có thể tổ chức các Parrent Sale Team và sử dụng phân quyền để Manager của Sale Team Parrent thấy được các Lead hoặc Opportunites của Sale Team mà User đó quản lý.
  Các bạn nào chưa thực hiện được phân quyền này có thể liên hệ qua skype để trao đổi rõ hơn.

  Best regards!;)
  fanha99 thích bài này.

Chia sẻ trang này