Cách lưu thêm thuộc tính sp trong erp

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp' bắt đầu bởi Huỳnh Hữu Thọ, 22/10/13.

 1. Huỳnh Hữu Thọ New Member

  Trong erp có 1 thuộc tính lưu khối lượng(chiều dài hoặc chiều rộng) như vậy chỉ lưu có được một thuộc tính, nhưng hiện tại mình muốn thêm 2 thuộc tính nữa là chiều dày và chiều rộng ví dụ như "lưu 1 sp là thanh nhôm thì cần 3 thuộc tính là 'trọng lượng,chiều dài, chiều rộng'" hỏi : vậy minh thêm vào model hay trong erp nó có sẳn rồi
 2. admin Administrator

  Chào bạn,
  Product trong OpenERP chưa có fields chiều dài; chiều rộng. Tiếp theo nếu bạn thêm chiều dài, chiều rộng vào trong product thì nhiều lúc không hợp lý lắm, vì có thể trong kho của bạn có rất nhiều thanh nhôm; vậy thì khi đó bạn sẽ quản lý như thế nào?
  Thân chào!
  bruce.nguyen thích bài này.
 3. Huỳnh Hữu Thọ New Member

  Hi admin
  mình chưa rành về các quản lý thông tin của OpenERP như thế nào,mình chỉ muốn thêm 2 field đó chỉ thể hiện đậy đủ thông tin của vật liệu đó thôi.cái đó giống như quy cách của 1 vật liệu đó,có dụ mình vào xem cây nhôm đó là 5kg và bít nó dài 4m2 thì làm thế nào ?
 4. bruce.nguyen Active Member

  Dear Thọ:

  - Hiện tại localtion , uom hay product chưa define cái này 1 cách tường minh vì nó đặc thù cho từng Doanh Nghiệp rồi.
  - Nếu bạn muốn thêm vào thì đơn giản thôi, add thêm 2 trường này vào Product nhằm mục đích detail cụ thể. Việc tìm kiếm theo : rộng , dài . cao...etc củng apply theo nếu muốn.

  Regards.
 5. Huỳnh Hữu Thọ New Member

  Dear bruce.nguyen

  Cảm ơn nguyễn đã giúp đở mình
  Cho mình hỏi thêm là muốn thêm 2 trường này có phải thêm vào file product.pyclass class product_template(osv.osv) phải không vậy bạn

  'width': fields.text('Width',translate=True)
  'height': fields.text('Height',translate=True)

  mình là newbie về OpenERP,hiện mình muốn áp dụng vào cty nhưng chưa rành lắm,mình có 1 vật tư làm nhôm muốn lưu vào kho,nhưng cấu trúc hơi phức tạp,muốn lưu vào kho A trong kho A có nhiều kệ và mình muốn phân ra theo category là nhôm và hệ nhôm là "abc",đó là phát biểu mình muốn luu vào database "Kho A kệ số 1 có cây nhôm kkk thuộc hệ 123".nhờ mấy bạn ở OpenERP giải thích giúp mình
 6. bruce.nguyen Active Member

  Dear Thọ,

  - Bạn có thể add trên product_product hoặc product_template gì củng được vì product_product là 1 bảng inherit từ product_template.
  - Mục đích của yêu cầu bạn là quản lý vật tư theo location thôi, cái này default openerp đã có rồi, 1 kho sẻ có 1 hoặc nhiều location vật lý, trên location bạn có thể detail theo tưng vùng hoặc vị trí định danh. Nếu phần này chưa có thì có thể overide thêm vào.


  Regards.
 7. Huỳnh Hữu Thọ New Member

  ok cảm ơn brucw.nguyen đã giúp đở.

  Cho minh hỏi thêm về OpenERP,trong OpenERP co chức năng nhập kho không,mình thấy chức năng Incomming Products giống như nhập kho vậy,nhưng mà mỗi lần nhập mình chỉ thấy nhập có 1 sp thôi,nếu đó là chức năng nhập kho thì mình redefined lại thế nào để có thể nhiều sp trong 1 phiếu nhập kho.
 8. bruce.nguyen Active Member

  Dear Tho,

  - Setup WareHousce nhe ban, no la Incoming Shippment trong Warehouse

  Rregards.

Chia sẻ trang này